Bạn đã biết cách pha cà phê gói ngon chưa?

Posted by

Không phải ai cũng có sẵn thời gian và tiền bạc để nhâm nhi và thưởng thức cà phê phin mỗi ngày. Đối với những người lao động có thu nhập tầm trung thì họ cần một sự lựa chọn kinh tế hơn mà vẫn phải thỏa mãn nhu cầu được uống cà phê mỗi ngày. Bởi thế cà phê dạng gói chính là một trong những lựa chọn hoàn hảo.

Bạn đã biết cách pha cà phê gói ngon chưa?
Bạn đã biết cách pha cà phê gói ngon chưa?

Bạn đã biết cách pha cà phê gói ngon chưa? Công thức nào có thể giúp cho bạn được thưởng thức một ly cà phê gói ngon nhất? Nếu bạn quan tâm hãy đọc tiếp bài viêt này nhé. Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này ngay sau đây. Bạn có thể tham khảo thêm cách pha cà phê bạc xỉu ngon nhất.

Cần chuẩn bị gì để áp dụng pha cà phê gói ngon?

Cà phê gói hay còn gọi là cà phê hòa tan được nhiều người sử dụng và coi rằng đây là một trong những công thức pha chế cà phê đơn giản nhất. Nếu biết cách pha chế thì sẽ cho ra đời thành phẩm không kém gì cà phê phin thứ thiệt. Thế nhưng không phải ai cũng có thể nắm rõ công thức pha chế cà phê gói này. Nếu muốn pha chế cà phê gói, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Cốc đựng cà phê, thìa khuấy cà phê, nước sôi để pha chế cà phê. Chỉ gói gọn trong vài ba bước thế nhưng lại cho ra đời thành phẩm ngon không hề kém cạnh gì những sản phẩm cà phê phin nếu bạn biết áp dụng cách pha cà phê gói ngon.

Cách pha cà phê gói ngon – pha như thế nào để chất lượng đạt chuẩn?

Cách pha cà phê gói ngon – pha như thế nào để chất lượng đạt chuẩn?
Cách pha cà phê gói ngon – pha như thế nào để chất lượng đạt chuẩn?

Bạn cần biết đến cách pha cà phê gói ngon sau đây. Tuy rằng vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết và không phải ai cũng có thể pha cà phê gói ngon chuẩn được. Đầu tiên, bạn đổ cà phê gói vào trong một chiếc ly nhỏ vừa đủ. Đó có thể là ly lớn hơn nếu như bạn muốn thưởng thức cà phê đá. Sau đó bạn bắt đầu đun nước sôi. Tuy nhiên đừng để nước sôi quá già bởi như thế sẽ làm cho bột cà phê bị cháy sém, từ đó khiến cho hương vị và chất lượng của cốc cà phê sẽ không được như ý. Bởi thế hãy chú ý đến nhiệt độ sôi của nước nhé.

Sau khi đã được nước sôi vừa ý, bạn hãy đổ 75% lượng nước đã đun sôi vào trong cốc. Sau đó bạn sử dụng thìa để khuấy cho bột cà phê tan đều, sủi lên chút bọt thì bạn dừng lại. Với 25% ly còn lại, bạn có thể thêm sữa tươi hoặc là sữa đặc tùy thích. Nếu bạn thích uống cà phê mát lạnh cho thật tỉnh táo thì hãy cho thêm đá và một chút đường vào cho bớt nhạt nhé. Hương vị cà phê của bạn chắc chắn sẽ rất ngon và sánh mịn đấy, không thua kém gì những tách cà phê pha phin đâu.

Một số điều cần lưu ý khi áp dụng pha cà phê gói ngon

Nếu bạn muốn áp dụng pha cà phê gói ngon, bạn hãy làm theo đúng hướng dẫn để có thể có được một ly cà phê ngon đậm đà nhất. Có nhiều người thích rút ngắn bước và không làm theo đúng như công thức. Kết quả thành phẩm ra đời không được ngon miệng. Ví dụ như bạn muốn uống một cốc cà phê mát lạnh. Thay vì việc bạn hòa tan bằng nước sôi rồi cho thêm đá thì bạn lại sử dụng luôn nước mát để hòa tan cà phê. Điều này là không nên áp dụng bởi hương vị cà phê sẽ không dậy lên và khi uống cũng không có cảm giác béo mịn.

Một số điều cần lưu ý khi áp dụng cách pha cà phê gói ngon
Một số điều cần lưu ý khi áp dụng cách pha cà phê gói ngon

Hãy chư ý tới những đặc điểm của cà phê để tự rút ra cho mình kinh nghiệm cho những lần sau nhé. Công thức pha cà phê gói ngon sẽ được cáp dụng thành công khi cà phê có một lớp bọt dịu nhẹ nổi trên bề mặt. Màu nước cà phê trong và sáng nâu, không bị đen quá đậm. Hương thơm cà phê đặc trưng thanh tao, không bị đậm hay hắc vì lý do cháy sém. Hãy chú ý để được thành phẩm tốt nhất nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết về pha cà phê gói ngon của Mamascafe chúng tôi. Mong rằng sau bài viết này bạn có thể tìm được cho mình công thức đinh để pha cà phê gói thật đỉnh nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *