January 21, 2020

Mách bạn cách pha cà phê phin lớn ngon để bán

Ngày càng có khá nhiều khách hàng khó tính trong khâu lựa chọn cà phê cho mình. Hơn nữa bản thân người bán cà phê luôn mong muốn pha cà phê ngày càng ngon hơn để thu hút khách. Vậy bạn đã biết cách pha cà phê phin lớn để bán chưa? Bạn có tò mò về công thức pha cà phê ngon để bán không? Nếu có hãy đọc tiếp bài viết này với chúng tôi nhé. Chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn các làm thế nào để có thể vừa thu được lợi nhuận mà vẫn làm vừa lòng khách hàng.

Vì thời lượng của bài viết này không dài nên chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến loại pha cà phê số lượng lớn. Nghĩa là ủ với phin lớn chứ không phải là ủ với phin đơn lẻ như trước. Dĩ nhiên sẽ vẫn có những quán cà phê sử dụng những phin ủ đơn lẻ cho khách hàng. Trên Blog Cà Phê đã có những chia sẻ về cách sử dụng hay là pha chế cà phê phin nhỏ đó, bạn có thể tham khảo nhé.

cach u ca phe phin lon de ban

Bạn có thể xem trọn bộ Hướng dẫn các cách pha cà phê. Sẽ rất bổ ích cho các bạn Barista cũng như các bạn sắp mở quán cà phê đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho một lần pha cà phê phin lớn không khác gì nguyên liệu để sử dụng cho phin nhỏ. Có chăng là nó nhiều hơn nhiều lần. Do đó bạn có thể đoc để tham khảo. Bạn cần chuẩn bị 100gr bột cà phê nguyên chất – có thể là cà phê có độn nếu bạn thích nhưng chúng tôi khuyên rằng nên pha cà phê nguyên chất để hương và vị của sản phẩm được ngon và sánh mịn hơn. Một bình nước sôi. Cốc sứ và một bộ phin để ủ cà phê. Như thế là đã cơ bản hoàn thành được khâu chuẩn bị cho sản phẩm trong cách pha cà phê ngon để bán.

Các bước tiến hành cách pha cà phê phin lớn

Bạn nên chú ý là vì đây cách pha cà phê ngon nên số lượng cà phê ủ một lần là khá lớn. Nếu bạn chỉ ủ cà phê cho một mình bạn uống thì không nên áp dụng liều lượng như thế này bởi vì cà phê ngon không nên đun đi đun lại nhiều lần, nó sẽ mất hết mùi và vị của sản phẩm. Các bước tiến hành ủ cà phê như sau. Bạn cho cà phê vào trong phin, dàn đều và phẳng bề mặt để có thể đặt nắp gài vào một cách thăng bằng. Sau đó, nén nhẹ nắp gài xuống. Lưu ý dùng lực vừa phải để cho chất lượng dòng cà phê chảy xuống được đều nhất.

cach u ca phe phin lon

Bạn cho vào bên trong 160ml nước sôi và đợi 10 phút. Quan sát dòng cà phê chảy xuống cốc sứ, nếu thấy dòng đó chảy đều đặn, không xiết mạnh hay không nhỏ giọt là bạn đã thành công. Sau khoảng thời gian đó thì phần nước cũng đã cạn. Bạn đổ thêm 250ml nước sôi nữa và đợi cho chúng chảy hết là bạn đã ủ xong. Thành phẩm cà phê của bạn chắc chắn sẽ rất ngon nếu như bạn làm đúng theo những thao tác cách pha cà phê ngon để bán bên trên.

Những điểm cần chú ý khi pha cà phê phin lớn

Vì đây là cách pha cà phê thông dụng và không tốn nhiều tiền để mua máy pha nên được nhiều cửa hàng áp dụng. Tùy thuộc vào doanh số bán ra trong ngày mà mỗi lần bạn có thể ủ từ 2- 5 phin cùng nhau để có thể kịp thời bán ra cho khách. Chắc chắn rằng với cách truyền thống như vậy hương vị cà phê vẫn sẽ giữ được đậm nét và mềm hương để cho người tiêu dùng thưởng thức.

u ca phe phin lon

Nếu hôm nay bán mà chẳng may còn thừa quá nhiều cà phê chưa dùng đến thì mọi người không nên dùng lại. Trong cách pha cà phê ngon để bán đã nói rằng cà phê sẽ bị mất vị và hương nếu đun lại nhiều lần. Thay vào đó bạn nên thay mới cà phê vào mỗi sáng để phục vụ cho khách hàng của mình.

Julie Tran

Tôi là Juile Tran, với niềm đam mê cà phê tôi đã lập ra Blog Cà Phê này. Đây là nơi cung cấp những thông tin hữu ích về kiến thức cà phê, pha chế cà phê, cách mở quán và cách trang trí quán cà phê hút khách. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Blog của tôi.

View all posts by Julie Tran →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *