3 Loại cà phê ngon nhất thế giới dành cho người sành cafe

Posted by

Bạn đã biết đến những loại cà phê ngon nhất thế giới chưa? Thương hiệu cà phê nào nồi tiếng để bạn có thể thưởng thức hương vị tương xứng với giá cả? Nếu bạn quan tâm đừng bỏ qua bài viết này nhé, chúng tôi sẽ liệt kê để bạn có cơ hội được hiểu rõ hơn về những hương vị cà phê này.

ca phe ngon nhat the gioi

Bạn có thể xem toàn bộ các bài viết về Bí Quyết Cà Phê tại đây để hiểu hơn về cà phê. Từ đó giúp bạn thưởng thức cà phê ngon hơn hoặc sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn chuẩn bị mở quán cà phê đấy.

1. Cà phê Kopi Luwak

Đây là tên của một loại cà phê vô cùng sang trong và đặc biệt. Nó được xếp vào hạng sang trọng và nổi tiếng hiếm nhất thế giới. Nếu bạn muốn uống cà phê được sản xuất trực tiếp, bạn phải tìm đến với Indonesia, những hòn đào Sumatra, Java hay là Sulawesi. Cái tên gọi của loại cà phê này xuất phát từ hạt do loại cầy vòi đốm ăn quả cà phê rồi thải ra. Bởi thế mà số lượng cà phê không hề nhiều và dồi dào như những loại cà phê trồng công nghiệp khác.

ca phe ngon nhat the gioi Kopi Luwak

Những con cầy vòi đốm này được phân bố rải rác ở những vùng Đông Nam Á như Indo, Việt Nam, miền Nam trung Quốc hay là Phillipine. Ở Việt Nam chúng ta gọi loại cà phê này với tên gọi thân thương hơn là cà phê chồn. Thức ăn ưa thích của chúng là hoa quả cà phê. Khi chúng ăn thì cơ thể chỉ hấp thụ thịt cà phê, còn phần hạt thì bị đào thải ra ngoài. Thế nên số lượng của loại cà phê ngon nhất thế giới này không hề dồi dào và phải mất khá nhiều công sức để được thưởng thức tách cà phê nguyên chất đắt đỏ này.

2. Cà phê Bourbon

Giống cà phê mang tên Bourbon này đươc đặt tên theo vùng đất mà nó sinh ra đầu tiên, đó là đảo Bourbon. Sản phẩm này rất được ưa chuộng bởi những người dân đến từ những đất nước như Pháp, châu Phi, châu Mỹ La tinh… Loại cà phê này được trồng và sản xuất trực tiếp ở độ cao từ 1km đến 2km so với mực nước biển. Thế nên nó cho ra năng suất lớn mà chất lượng hương vị cà phê lại vô cùng vừa miệng.

Bourbon ca phe ngon nhat the gioi

Sản phẩm cà phê này được mệnh danh là cà phê ngon nhất thế giới bởi vì vị của chúng có thể chinh phục được nhiều đối tượng khách hàng. Hương vị chua thành thuần khiết vô cùng thu hút. Nó có thể đánh gục bất cứ ai với lần nhấp môi đầu tiên. Hãy uống thật từ từ và chậm rãi để cảm nhận hương vị của nó. Hiện tại loại cà phê này đã di thực và được trồng phổ biến ở miền cao nguyên Việt Nam từ rất lâu về trước. Do đó mà đây được coi là giống cà phê thơm ngon bậc nhất của Việt Nam.

3. Cà phê Blue Mountain

Loại cà phê có giá thành cao này được rất nhiều người dân trên thế giới ưa chuộng. Nó có nguồn gốc ở phía Đông của dãy núi tên mà blue trên Jamaica. Người ta hay gọi loại cà phê này với tên dài như vậy để phân biệt với nhiều dòng cà phê khác trên thị trường. Nơi trồng cà phê này còn cao hơn so với cà phê Bourbon. Với độ cao từ 2km đến 5km so với mức nước biển, đây là vùng được coi là trông cà phê trên cao nhất của thế giới. Chất lượng cà phê nơi đây chỉ phù hợp với loại khí hậu nơi này mà khó có thể duy trì ở nơi khác. Do đó không khó hiểu vì sao cà phê này chỉ trồng ở Jamaica và Hawaii.

Blue mountain Ca phe ngon

Hương vị cà phê ở đây khiến người sành điệu có thể nhận ra ngay là hương vị cà phê ngon nhất thế giới. Nó có 1 xíu ngọt, chút chua, hương vị đậm đà sánh mịn. Giá thành càng đắt đỏ khi 1kg có thể bán với giá cả trăm USD.

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết của Blog Cà Phê về những loại cà phê ngon nhất thế giới. Blog Cà Phê tin rằng sau bài viết này bạn sẽ có cho mình những thông tin vô cùng bổ ích. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy thực sự ấn tượng nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *