Bạn đã biết rõ về các loại cà phê ngon hiện nay chưa?

Posted by

Có rất nhiều loại cà phê đang có mặt trên thị trường. Thế nhưng không phải loại cà phê nào cũng được nhiều người ưa thích hương vị của nó.

Bạn đã biết rõ về các loại cà phê ngon trên thị trường hiện nay chưa?
Bạn đã biết rõ về các loại cà phê ngon trên thị trường hiện nay chưa?

Bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp những hương vị cà phê mà được nhiều người ưa thích nhất. Đây đều là các loại cà phê ngon và nguyên chất 100%. Cùng tìm hiểu với Blog Cà Phê để có thể hiểu hơn về vấn đề này nhé. Blog Cà Phê luôn mong muốn đem đến cho bạn những nguồn thông tin chất lượng và hiệu quả nhất cho bạn.

Các loại cà phê ngon – Cà phê Robusta

Đây là một trong những loại cà phê vô cùng nổi tiếng không chỉ ở trên thị trường Việt Nam mà còn trên cả thị trường thế giới. Cà phê Robusta này được biết đến với một tên gọi khác là cà phê vối. Bởi vì có những tính chất tương thích nên rất hợp để gieo trồng và chế biến tại vùng có khí hậu thổ nhưỡng là Tây Nguyên Việt Nam.

Các loại cà phê ngon – cà phê Robusta
Các loại cà phê ngon – cà phê Robusta

Bởi thế mà sản lượng hạt cà phê này ở nơi đây đạt một tỉ suất vô cùng cao, lên đến 90 95%. Loại cà phê này có hương vị rất phù hợp với sở thích của những người yêu thích uống cà phê tại Việt Nam bởi nó có mùi thơm nồng nàn, không có vị chua và độ cafein rất cao. Do đó thích hợp với khẩu vị của người Việt. Thế nên nếu như liệt kê tên các loại cà phê ngon mà không kể đến hạt này thì thật là một thiếu sót lớn.

Cà phê ngon – Cà phê Arabica

Cà phê này thích hợp với vùng khí hậu và thổ nhưỡng ở nơi có độ cao trên 600m. Hạt cà phê hơi dài, do đó mà hình dạng cũng dễ nhận biết hơn so với những loại hạt khác. Quy trình chế biến loại hạt cà phê Arabica như sau: đầu tiên người ta thu hoạch, sau đó để cho lên men.

Các loại cà phê ngon – cà phê Arabica
Các loại cà phê ngon – cà phê Arabica

Đợi một thời gian rồi thì rửa chúng cho sạch và mang đi sấy. Sau một quá trình dài như vậy thì hương vị của loại hạt cà phê này khá chua và thơm. Vị chua này có thể có một số người sẽ không thích, thế nhưng hương chua nhẹ nhàng này lại là bí quyết giúp cho tách cà phê trở nên dậy mùi hơn. Thông thường khi thưởng thức cà phê, người sành điệu sẽ gọi lại hạt trộn giữa Arabica và Robusta. Như thế thì hương chua thanh nồng sẽ được hòa quyện và trộn với vị đăng đắng, tạo nên được hương vị rất đượm nồng. Bởi thế trong các loại cà phê ngon, cái tên Arabica thường hay đi kèm cùng với tên Robusta.

Cà phê moka

Cà phê moka là một trong những dòng cà phê mà nổi tiếng hơn, đắt tiền hơn thuộc vào chi Arabica. Sở dĩ đắt tiền hơn là bởi vì moka được cho là cà phê loại hiếm. Phải bỏ ra một số tiền khá lớn mới có thể được thưởng thức một ly moka thứ thiệt. Hạt moka lớn hơn, tròn đầy hơn so với chính những hạt Arabica cùng dòng và so với những hạt cà phê loại khác. Hương vị mà moka đem đến cho người tiêu dùng lúc nào cũng có sự đặc biệt riêng. Nó sang trọng, thoảng qua đó là vị chua thanh rất nhẹ. Nếu nhấp nháp kĩ sẽ cảm nhận được dư vị đắng ngọt trên môi. Bởi thế moka là thức uống phù hợp với những người mà mong muốn được nhấm nháp và thưởng thức rõ vị cà phê thật từ từ chậm rãi. Moka chính là cà phê dành cho những người biết thưởng vị đích thực.

Cà phê culi

Sự đặc biệt của cà phê culi ở chỗ không giống như những loại cà phê khác, mỗi trái cà phê chỉ có duy nhất một hạt. Cà phê này có vị đắt gắt bởi thế mà không phù hợp với những ai mà chưa quen uống cà phê. Hương thơm cà phê ngất ngây say đắm đi vào lòng người thưởng thức, uống một lần là sẽ nhớ mãi không quên. Hàm lượng caffein trong culi cao nên người dùng có thể tỉnh táo được kéo dài. Ngoài ra, màu sắc của cà phê đen đậm và trong vắt.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết tổng hợp về loại cà phê ngon được nhiều người ưa thích ở Việt Nam. Bên cạnh đó bạn có thể đọc thêm bài viết về cà phê nguyên chất của chúng tôi tại đây để hiểu thêm về cà phê nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *