Cách pha cà phê bạc xỉu ngon nhất – bạn đã biết chưa?

Posted by

Cách pha cà phê bạc xỉu đã không còn là lựa chọn xa lạ gì đối với những người ưa thích cà phê hiện nay. Nếu ai nói rằng mình ưa tìm tòi và yêu thích mùi vị cà phê, vậy mà lại chưa thưởng thức một ly bạc xỉu bao giờ thì chắc chắn là nói dối.

Cách pha cà phê bạc xỉu ngon nhất – bạn đã biết chưa?
Cách pha cà phê bạc xỉu ngon nhất – bạn đã biết chưa?

Bạn có quan tâm đến cách pha cà phê bạc xỉu ngon nhất chưa? Bạn có tò mò và muốn tự tay chuẩn bị một ly cà phê bạc xỉu thật đậm đà hương vị không? Nếu có hãy đọc tiếp bài viết này nhé. Chúng tôi tin rằng bạn có thể tự tay pha chế cho mình một ly cà phê thật đậm đà hương vị nếu biết áp dụng đúng cách nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để áp dụng cách pha cà phê bạc xỉu ngon

Để áp dụng sao cho chuẩn pha cà phê bạc xỉu ngon, bạn cần có những nguyên liệu và vật dụng sau đây. Đây đều là những vật dụng vô cùng dễ kiếm và chắc chắn rằng công đoạn chuẩn bị này sẽ không gặp chút khó khăn nào. Bạn nên dùng những chiếc cân tiểu ly để có thể cân đo cho đúng chuẩn nhé. Nếu bạn không có những sản phẩm này, bạn có thể sử dụng những chiếc muỗng có trong bộ muỗng chia độ để có thể sử dụng. Việc này chỉ mang tính chất tương đối thế nhưng hương vị cà phê của bạn chắc chắn vẫn sẽ có độ ngon và đậm đà hương vị.

Bạn cần chuẩn bị 25g bột cà phê. Lưu ý nên sử dụng cà phê nguyên chất 100%, không độn các loại chất phụ gia để đảm bảo vị ngon của sản phẩm được giữ đến từng giọt cuối cùng. Thêm 30ml sữa đặc có đường, 30ml sữa tươi để làm đậm đà hương vị của cà phê. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị 100ml nước sôi già cho quá trình ủ cà phê thêm hoàn hảo. Đá bào là thứ không thể thiếu cho một ly bạc xỉu đá hoàn chỉnh, nếu bạn thích uống bạc xỉu nóng thì sẽ không cần đến. Những dụng cụ khác cần có là ly hi-ball lùn và phin sử dụng để pha cà phê.

Cách pha cà phê bạc xỉu ngon mà bạn cần biết

Cách pha cà phê bạc xỉu ngon mà bạn cần biết
Cách pha cà phê bạc xỉu ngon mà bạn cần biết

Trước khi cho cà phê vào phin hãy tráng qua phin bằng nước nóng. Điều này giúp hạn chế nhiệt lượng có trong cà phê được truyền vào trong phin làm cho cà phê không được ủ kĩ. Cho 25g cà phê vào trong phin, trải đều và phẳng bề mặt. Sử dụng nắp gạt của phin để ấn nhẹ xuống. Sau đó bạn cho 20ml nước sôi vào để khoảng 2 phút cho cà phê được nở ra. Sau đó, cho nốt số nước nóng còn lại vào. Hãy chú ý quan sát dòng chảy của cà phê để điều chỉnh độ nén cho những lần sau. Tốc độ cà phê tốt nhất là mỗi một giây sẽ chảy ra một giọt cà phê.

Cách pha cà phê bạc xỉu nóng.

Lần lượt cho sữa tươi, 100ml nước sôi vào hòa tan cùng với 30ml sữa đặc. Sau đó số cà phê mà bạn ủ thành công vừa này, hãy đổ vào một chiếc ly inox chuyên dụng để pha chế và lắc đều cho cà phê tạo bọt. Sau đó bạn đổ phần cà phê đó ra cốc và thưởng thức. Nhớ khuấy cà phê thật đều đề hương vị cà phê được tan ra và thấm trên đầu lưỡi nhé. Nếu bạn thấy hương thơm của cà phê cùng vị ngọt dịu của sữa, đó là bạn đã áp dụng đúng cách pha cà phê bạc xỉu ngon.

Cách pha cà phê bạc xỉu đá

Cách pha cà phê bạc xỉu đá
Pha cà phê bạc xỉu đá

Đối với ly cà phê bạc xỉu đá, bạn thay phần nước sôi vừa nãy đổ vào bằng phần đá bào là ok. Hãy thay đổi lại thứ tự cho vào cốc để tạo được hiệu ứng thị giác thật đẹp mắt nhé. Đầu tiên bạn cho vào 2/3 cốc đá. Sau đó hãy cho thêm sữa tươi và cà phê đã lắc sủi bọt vào. Tiếp đó, bạn cho thêm sữa đặc vào và khuấy đều lên. Thế là hoàn thành cốc cà phê bạc xỉu đá. Hương vị ngọt mát thêm ít hương đắng của cà phê sẽ cho bạn những cảm giác thật sự hưởng thụ đấy.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết về pha cà phê bạc xỉu ngon của Blog Cà Phê, ngoài ra bạn còn có thể tham khảo bài viết cách pha cà phê sữa đá ngon để thu hút khách trên Blog của chúng tôi tại đây. Nếu bài viết này hay bạn đừng quên chia sẻ tới những bạn đọc khác nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *