Cách pha cà phê sữa đá ngon thu hút khách hàng

Posted by

Pha cà phê sữa đá là một trong những hoạt động đòi hỏi tay nghề khéo léo, có kinh nghiệm với các bí quyết pha chế hấp dẫn. Những điều này tưởng chừng khó có thể biết được nhưng thực ra chúng không hề khó và người dùng có thể dễ dàng pha được những ly cafe thơm ngon.

Cà phê là một trong những thức uống không thể thiếu được trong ngành giải khát hiện nay. Đặc biệt là những ly cà phê sữa đá thơm ngon, giải nhiệt và mang lại nhiều cảm giác thú vị cho người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách pha cà phê sữa đá sao cho thơm ngon nhất, đúng điệu nhất. Nếu bạn đang mở cửa hàng thì cách để pha chế thu hút khách hàng sau đây bạn không nên bỏ qua nhé.

Những bước chuẩn cần khi pha cà phê sữa đá

Để pha được cà phê sữa đá thơm ngon người dùng cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu nhất là cà phê nguyên chất. Bên cạnh đó, cần làm theo các bước chi tiết, chính xác sau đây mới có thể pha cà phê sữa đá ngon nhất cho khách hàng thưởng thức và nhớ mãi.

Nguyên liệu

 • Cà phê loại bột đã xay: 25g
 • Sữa đặc có đường 2 muỗng canh
 • Dụng cụ đi kèm: phin pha cà phê, cốc pha và muỗng.
Dụng cụ để pha cà phê sữa đá

Các bước pha cà phê sữa đá

 1. Bước 1: Cho lượng cà phê bột trên vào phin pha. Lắc nhẹ để cho lượng cà phê ở trong phin được dàn đều hơn, bề mặt được phẳng và khi nước thấm qua cà phê sẽ được đều hơn. Vì vậy mà nước được chất lượng, đậm đặc hơn.
 2. Bước 2: Pha 1 muỗng canh nước nóng vào trong phin đang đựng cà phê và ngâm đợi một lúc cho cà phê được ấm và nở đều. Lúc này, chúng ta tách bỏ phần lớp nước ra ngoài phin cà phê.
 3. Bước 3: Cho sữa đặc đã chuẩn bị ở trên vào ly. Tuy nhiên, tùy từng khẩu vị khác nhau mà có thể tăng giảm lượng sữa khác nhau.
 4. Bước 4: Nén chặt cà phê lại bằng cách dùng nắp nén của phin pha để ấn xuống. Sau khi cà phê đã được ấn chặt, đặt phin cà phê này lên trên cốc đựng sữa vừa xong. Sau đó, chúng ta rót từ từ nước sôi vào trong phin sao cho quá mặt một chút thì dừng lại.
 5. Bước 5: Đợi cà phê nhỏ giọt xuống ly sữa đến khi dừng thì bỏ ra khuấy đều cho tan đường đi. Lúc này, có thể nếm xem đã đủ độ ngọt phù hợp chưa thì cho thêm chút đá vào trong ly cà phê sữa đó là hoàn tất việc pha cà phê sữa đá ngon.
  Ly cà phê sữa đá ngon

Một số lưu ý trong việc pha cà phê sữa đá

Khi làm công việc bất kỳ đều có những lưu ý riêng, hay còn gọi là mẹo cho chất lượng nhất, tốt nhất. Việc pha cà phê cũng vậy, với những mẹo pha cà phê ngon sau đây sẽ giúp người dùng có được những ly cà phê ngon.

 1. Chất lượng của đầu vào: Đây là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến hương vị của cà phê. Việc thực hiện này sẽ trở nên ý nghĩa và thơm ngon hơn khi cà phê là loại chất lượng,  cà phê sạch và không bị pha tấm. Nhờ vậy mà độ thơm ngậy của cà phê sẽ tăng lên đáng kể, giúp người dùng phải “nghiện” sử dụng.
 2. Bên cạnh đó, yếu tố nước sôi cũng cần chú ý rất nhiều. Phải sử dụng loại nước sạch, nước tinh khiết không có mùi, không màu và không vị mới có thể không làm ảnh hưởng đến chất lượng của ly cà phê.
 3. Quá trình rót nước sôi vào trong phin cũng cần được thực hiện từ từ, bình tĩnh. Nếu rót quá nhanh, quá nhiều sẽ làm cho cà phê trong phin bị khuấy đảo lên, khiến cho lượng nước chảy xuống không chất lượng.
 4. Lựa chọn những loại phin pha đạt chuẩn, chất lượng để sàng lọc ra được mùi vị cà phê thơm ngon nhất. Loại phin thường chọn là loại bằng nhôm chứ không phải inox. Người dùng nên lựa chọn loại có nhiều lỗ với lỗ nhỏ để giúp lọc tốt nhất. Trước khi sử dụng nên lưu ý rửa sạch để phin không có mùi hôi ảnh hưởng đến chất lượng của cà phê.

3 comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *