January 21, 2020

Cách pha cà phê sữa đá ngon thu hút khách hàng

Cà phê sữa đá là một trong những thức uống đặc trưng của người Việt Nam. Đi từ Nam ra Bắc đâu đâu ta cũng bắt gặp những quán cà phê mà thức uống kinh doanh chủ đạo là cà phê đen hoặc cà phê sữa đá. Pha một ly cà phê cho riêng mình hoặc pha cho khách tưởng chừng như đơn giản tuy nhiên cần có một chút bí quyết và kinh nghiệm thì mới có thể pha được ly cà phê sữa đá thơm ngon. Tuy nhiên bạn đừng lo, bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn các bước và một số  lưu ý để pha một ly cà phê sữa đá ngon đúng chất. 

Các bước cần chuẩn bị khi pha cà phê sữa đá

Để pha được cà phê sữa đá bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu: cà phê, sữa và đá như tên gọi. Tuy nhiên để có ly cà phê thơm ngon điều không thể thiếu là cà phê nguyên chất. Bên cạnh đó, cần làm theo các bước chi tiết, chính xác sau đây mới có ly cà phê ngon nhất cho khách hàng thưởng thức và nhớ mãi.

Nguyên liệu

  • Cà phê loại bột nguyên chất: 25g
  • Sữa đặc có đường 2 muỗng canh
  • Dụng cụ đi kèm: phin pha cà phê, cốc pha và muỗng
Dụng cụ để pha cà phê sữa đá

Bạn có thể xem trọn bộ Hướng dẫn các cách pha cà phê. Sẽ rất bổ ích cho các bạn Barista cũng như các bạn sắp mở quán cà phê đấy.

Các bước pha cà phê sữa đá

Bước 1: Cho lượng cà phê trên vào phin pha. Lắc nhẹ cho lượng cà phê trong phin được dàn đều, phẳng để miếng gạt phía trên có thể nằm phẳng giúp cho nước cà phê, giúp cho quá trình chiết xuất được tối ưu nhất.

Bước 2: Pha 1 muỗng canh nước nóng vào trong phin và đợi một lúc cho cà phê nở đều. Lúc này, chúng ta tách phần nước trong ly ra (nếu có) và bỏ đi.

Bước 3: Cho sữa đặc đã chuẩn bị ở trên vào ly. Tùy từng khẩu vị khác nhau mà có thể tăng giảm lượng sữa khác nhau.

Bước 4: Nén chặt cà phê lại bằng cách dùng gạt của phin pha để ấn xuống. Sau khi cà phê đã được ấn chặt, đặt phin cà phê này lên trên cốc đựng sữa. Sau đó, chúng ta rót từ từ nước sôi vào trong phin sao cho quá mặt một chút thì dừng lại.

Bước 5: Đợi cà phê nhỏ xuống hết, lấy phin ra và khuấy đều cho tan sữa. Lúc này, có thể nếm xem đã đủ độ ngọt chưa và hoàn tất việc pha chế một ly cà phê sữa đá ngon bằng cách cho thêm đá.

Ly cà phê sữa đá ngon

Một số lưu ý khi pha cà phê sữa đá

Khi làm công việc bất kỳ đều có những mẹo riêng giúp đạt chất lượng tốt nhất. Việc pha cà phê cũng vậy, với những mẹo sau đây sẽ giúp người dùng có được những ly cà phê sữa đá ngon.

  1. Chất lượng cà phê: Đây là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến hương vị của cà phê. Ly cà phê sẽ thơm ngon hơn khi sử dụng cà phê là loại chất lượng, cà phê sạch không bị pha tẩm.
  2. Nước: Phải sử dụng nguồn nước sạch. Nếu dùng nguồn nước máy có hàm nước sắt quá cao sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của ly cà phê.
  3. Rót nước: Quá trình rót nước sôi vào trong phin cũng cần được tiến hành chậm rãi. Nếu rót quá nhanh, quá nhiều sẽ làm cho cà phê trong phin bị khuấy đảo lên làm cho tất cả nước trong phin chảy xuống quá nhanh và kết quả là không chiếc xuất hết hàm lượng cà phê.
  4. Lựa chọn phin: Nên chọn những loại phin chất lượng để có thể cho ra vị cà phê thơm ngon nhất. Loại phin thường chọn là loại bằng nhôm vì khả năng truyền nhiệt tốt hơn phin Inox. Người dùng nên lựa chọn loại có nhiều lỗ với lỗ nhỏ để giúp lọc tốt nhất. Trước khi sử dụng nên lưu ý rửa sạch để phin không có mùi hôi ảnh hưởng đến chất lượng của cà phê. Các bạn có thể xem thêm tại báo zing.vn để có thêm thông tin về cách pha cà phê sữa đá nhé.

Julie Tran

Tôi là Juile Tran, với niềm đam mê cà phê tôi đã lập ra Blog Cà Phê này. Đây là nơi cung cấp những thông tin hữu ích về kiến thức cà phê, pha chế cà phê, cách mở quán và cách trang trí quán cà phê hút khách. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Blog của tôi.

View all posts by Julie Tran →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *