Cách pha một tách café ngon đạt tiêu chuẩn?

Posted by

Với mỗi người khác nhau chắc chắn sẽ tự có những chuẩn mực đặt ra cho vị ngon của café khác nhau. Tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những định nghĩa và dẫn chứng cho bạn thấy được thế nào là café ngon và chuẩn vị.

Blog Cà Phê sẽ hướng dẫn cho các bạn về cách pha được một tác café ngon và giữ được đúng chuẩn hương vị. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này hãy đọc tiếp bài viết dưới đây nhé. Tin rằng bạn sẽ cảm thấy thú vị với bài viết này. 

Cách pha một tách café ngon đạt tiêu chuẩn?
Cách pha một tách café ngon đạt tiêu chuẩn?

Bước đầu chuẩn bị nguyên liệu café ngon

Để có được một tách café ngon thật vừa miệng, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu thích hợp. Bạn có thể lựa chọn những loại café nguyên chất hoặc là café hòa tan thông thường. Việc pha chế café hòa tan là quá đơn giản không có điều gì đáng để bàn. Thế nên đối với bài viết này chúng tôi sẽ khuyên khách hàng của mình lựa chọn café nguyên chất để có thể ra đời những tách café ấn tượng nhất.

Café nguyên chất ban đầu nhìn vào sẽ đều bột, màu nâu đậm đồng đều, mùi thơm dậy lên phảng phất nhẹ nhàng chứ không bị quá nồng hay gắt mà xộc thẳng vào mũi. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị đủ nguyên vật liệu cho quá trình pha chế. Hãy rửa sạch phin, cốc, muỗng khuấy để hương vị café không vấn vương tạp chất bên ngoài.

Cách pha đúng chuẩn để được tách café ngon miệng

Cách pha đúng chuẩn để được tách café ngon miệng
Cách pha đúng chuẩn để được tách café ngon miệng

Nên nhớ rằng để có được một tách café ngon miệng thì điều kiện thời gian là vô cùng quan trọng. Bạn phải căn chỉnh thời gian sao cho thật chuẩn xác thì chất lượng café mới như ý muốn được. Thông thường với một tách café cho một người uống thì bạn chỉ cần từ 1 đến 2 thìa café nguyên chất. Bạn cho bột vào trong chiếc phin và nhớ dàn đều café ra cho phôi vị thật đều. Bạn đặt một chiếc nắp lên để cố định lượng café bên trong. Tỷ lệ nước sôi bạn cho vào sẽ gấp đôi với lượng bột café. Hãy lưu ý là nước phải sôi và nóng già thì chất lượng cốc café mới cao nhé.

Sau lần đổ nước đầu, bạn đậy nắm lại và đợi 4 phút. Nước trong phin café sẽ từ từ rơi xuống bên dưới cốc rỗng. Sau 2 phút, bạn bỏ ra và chỉnh lại chiếc nắp chèn bị xô dịch. Bạn đổ thêm một lượng nước sôi bằng với lượng bột café và ủ tiếp. Cho đến khi bạn cảm thấy đã cạn nước bên trên thì mình dừng lại. Phần bã thừa của café bạn hoàn toàn có thể đem đi ủ cây hoặc là tẩy tế bào chết bởi nó là dạng hạt nguyên chất vẫn còn dư lại những dưỡng chất.

Cách dùng ly café ngon

Có rất nhiều cách để bạn thưởng thức hương vị café ngon này. Đối với những người không cầu kì, dễ tính, họ hoàn toàn có thể nhấm nháp luôn café mà không cần phải cho thêm gia vị gì. Chỉ cần café và đá là đã đủ để họ cảm thấy thỏa mãn rồi. Lưu ý bạn nên chọn những viên đá to, lâu tan thành nước để có thể đủ thời gian nhâm nhi hương vị café. Bạn có thể chế thêm từ 1 hoặc 2 hột muối tinh vào trong ly để cho hương vị thêm đậm đà và thú vị.

Cách dùng ly café ngon
Cách dùng ly café ngon

Có những người không thích vị đắng của café, họ có thể lựa chọn thêm đường, hoặc là thêm sữa. Đối với đường thì bạn có thể bỏ theo muỗng tùy ý đến khi thấy vừa miệng thị thôi. Còn đối với sữa, bạn nên rót sữa đặc từ trước ở bên dưới đáy cốc rồi mới bát đầu ủ café. Việc một lớp sữa trắng kết hợp cùng với nâu đậm của giọt café sẽ cho những hình ảnh ấn tượng hơn nhiều đấy. Sau khi ủ xong thì hãy dùng thìa và đánh đều lên đến khi thấy café sánh và nổi bọt. Tốt nhất là lượng sữa bằng 30 – 40% café cho đỡ bị ngọt quá.

Lời kết

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết của chúng tôi về cách pha chế 1 tách café ngon và chất lượng. Mong rằng những kinh nghiệm chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn phần nào cảm thấy có ích. Nếu bạn có những cách pha chế khác mà bạn thấy ổn, hãy giới thiệu đến với chúng tôi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *