Cà phê kem – Cách làm ly cafe giải nhiệt mùa hè

cach lam ca phe kem

Thú vui ngồi nhấm nháp một ly cà phê kem lặng thịnh ngắm nhìn dòng đời, dòng người ngược xuôi đắm chìm trong vị đắng pha chút ngọt thanh và béo ngậy của vị kem đủ khiến lòng người bình yên đến lạ. Đây là một loại cà phê nói mới cũng đúng vì nó không phổ biến như đen đá, nâu đa, Cappuccino… nhưng nói cũng không sai vì nó đã dù nhập vào Việt Nam được một thời gian dài rồi.

ca phe kem

Ai đã một lần thử một ly cà phê kem mát lạnh, ngọt dịu thì sẽ bị hướng vị của nó cuốn hút không dẫn ra được. Khác với những dòng cà phê khác nó dễ uống hơn nhiều, cũng không kén chọn người thưởng thức, ngay cả một người không mê cà phê cũng có thể nhấm nháp một cách ngon lành. Nó khá đa dạng về vị do có rất nhiều công thức kem được sáng tạo ra. Hôm nay chúng ta cùng khám phá một vài cách pha dòng cà phê đặc biệt này nhé.

Cách pha cà phê kem dừa chuẩn vị

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cà phê nguyên chất đã được rang xay
  • Nước cốt dừa: Có thể tự làm tươi hoặc mua dạng hộp có sẵn
  • Sữa đặc
  • Đá viên hoặc đá bi
  • Công cụ: Phin pha cà phê, máy xay sinh tố, cốc đong, bình lắc, ly thủy tinh

Các bước phàm cà phê kem ngon

Giờ thì bạn đã sẵn sàng để bắt tay vào làm một ly cà phê kem dừa béo ngậy ngon chuẩn vị chưa? Chỉ bằng những bước rất đơn giản ai cũng có thể thử trực tiếp tại nhà được. Cùng bắt tay vào làm ngay thôi, nhưng bạn hãy chắc rằng rất cả các nguyên liệu kể trên đã có đủ rồi nhé!

Bước 1- Pha cà phê: Bước này tưởng như đơn giản và quen thuộc với nhiều người, nhưng để có được sự đậm đà thơm ngon chuẩn vị không phải ai cũng làm được. Tùy vào sở thích đậm vị của mỗi người mà cho vào số lượng bột cà phê rang xay như ý muốn. Đầu tiên bạn cho vào một ít nước sôi vào phin cà phê nở, chờ một lúc rồi tiếp tục đổ nước đầy phin pha và đậy nắp chờ cà phê nhỏ giọt và chuyển qua làm bước khác. Lưu ý nước nên sôi cần đạt đến 100 độ sẽ pha ngon nhất.

cach lam ca phe kem
Cách làm ly cafe kem mát lạnh mùa hè.

Bước 2: Làm kem dừa: Trong thời chờ cà phê phin pha xong, bạn hay bắt tay vào làm kem dừa nhé. Sử dụng cốc đong 80ml cốt dừa, 60ml sữa đặc, đá viên cho vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn, mịn vô cùng đẹp mặt đó chính là kem dừa. Nếu muốn ngọt hơn thì bạn tăng thêm lượng sữa và muốn ngậy hơn thì bạn có thể cho thêm dung lượng sữa dừa tùy chỉnh theo sở thích riêng.

Bước 3: Tạo bọt cà phê: Cà phê phin đã pha xong cho vào bình lắc thông thường sẽ sử dụng 25 – 30ml tùy vào người uống thích đậm vị hay không. Bước này giúp tạo bọt và tăng thêm kế cấu cho thứ thức uống này.

Bước 4: Trang trí: Để có một ly cà phê kem dừa đẹp mắt thì cần đôi tay khéo léo và một chút khiếu thẩm mỹ ở bước này. Hãy thỏa sức sáng tạo theo cách riêng của mình nhé. Còn nếu không thì đơn giản nhất bạn hãy đổ cà phê lắc vào ly rất nhẹ nhàng nên để lại một ít để tạo màu phía trên. Thả vào một lượng kem dừa béo ngọt thơm lừng và đổ lượng cà phê còn lại lên trên cùng.

ly ca phe kem ngon
Bạn có thể trang trí ly cafe kèm theo sự sáng tạo của mình sao cho đẹp mắt nhất.

Bước 5: Hoàn thành: Như thế là bạn đã có được một ly cà phê kem dừa chuẩn bị ngọt thanh thơm lừng giải nhiệt mùa hè rồi. Để đẹp mắt hơn bạn có thể bảo thêm một vài sợi dừa tươi lên trên nữa khi nếm sẽ cảm nhận thêm chút bùi bùi thật thú vị.

Cách làm Cà phê kem tươi

Với những ai không thích sự béo ngậy của kem dừa thì bạn hoàn toàn có thể pha cho mình một ly cà phê kem tươi cùng bằng những bước như trên. Nhưng tất nhiên là chúng tôi sẽ chỉ bạn cách làm kem tươi thay cho kem dừa rồi.

thuong thuc ca phe kem
Bạn cũng có thể làm ly cà phê kem bằng kem tươi.

Nguyên vật liệu: Các nguyên vật liệu vẫn chuẩn bị như trên, nhưng bạn thay sữa dừa và máy xay sinh tố bằng đường xay, đá xay, 40g kem tươi và máy đánh kem. Nếu lười bạn có thể mua kem tươi có sẵn ở các tiệm làm bánh hay siêu thị về sử dụng luôn.

Cách làm kem tươi: Bạn cho đường xay, đá xay, 40g kem tươi vào máy đánh kem và chờ đến khi tạo ra được hỗn hợp đặc, mịn và mát ngọt thì đó chính là kem tươi.

Các bước còn lại: Các bước khác bạn làm tương tự như đối với cà phê kem dừa nhé.

Như vậy là bạn đã có trong tay hai công thức pha cà phê kem trong tay rồi, Blog Cà Phê rất hạnh phúc khi đã giúp bạn tạo ra một loại thức uống rất Việt Nam. Giờ thì hãy bắt tay làm ngay nhé, nếu gặp khó khăn hay thành công mĩ mãn hãy chia sẻ cùng chúng tôi ngay.

Julie Tran


Chia sẻ bài viết:

Julie Tran

Tôi là Juile Tran, với niềm đam mê cà phê tôi đã lập ra Blog Cà Phê này. Đây là nơi cung cấp những thông tin hữu ích về kiến thức cà phê, pha chế cà phê, cách mở quán và cách trang trí quán cà phê hút khách. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Blog của tôi.

View all posts by Julie Tran →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *