Hướng dẫn chi tiết cách pha cà phê AeroPress

Posted by

Kỹ thuật sử dụng pha cà phê AeroPresshiện được nhiều người sử dụng. Kỹ thuật này có nhiều ưu điểm. Cách thức pha cà phê này không phải ai cũng biết làm sao cho đúng.

Những hướng dẫn chi tiết sau đây sẽ giúp cho người dùng có được những ly cà phê thơm ngon đúng điệu nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm cách pha cà phê Syphon say đắm lòng người. 

Pha cà phê AeroPress có những ưu điểm là gì?

Cách này sở hữu nhiều ưu điểm khác nhau. Những ưu điểm này khiến cho cả người pha cũng như người thưởng thức đều cảm thấy thích thú và mong muốn sử dụng:

Pha chế đơn giản

Cách thức pha chế này khá đơn giản và được sử dụng rất phổ biến trong các gia đình hiện nay. Với dụng cụ cho phép người dùng có thể tùy biến trong quá trình pha chế hơn như: thời gian pha, nhiệt độ và áp suất pha… để tạo ra những hương vị khác nhau.

Sử dụng dụng cụ tiện lợi

Dụng cụ sử dụng trong cách pha cà phê AeroPress thường có giấy lọc nên rất dễ lọc cà phê. Ngoài ra chất liệu bằng nhựa trong cấu tạo bình đựng giúp người dùng  thuận tiện khi mang theo sử dụng và không lo bị vỡ.

Giúp tiết kiệm thời gian

Cách này giúp gia tăng áp lực tốt từ giấy lọc lên thời gian pha được nhanh chóng hơn. Với cách này, người dùng chỉ cần ngâm trong vòng 90 giây là có thể nở bung các hạt cà phê ra. Sau đó, áp suất sẽ giúp cho việc pha và nhỏ giọt cà phê tốt hơn.

Giúp pha cà phê chất lượng hơn

Bên cạnh đó, chất lượng chiết xuất cà phê sạch hơn cách pha như French Press. Trong lượng nước có ít “ phù du” hơn mặc dù pha trong thời gian nhanh nhưng cà phê vẫn được nhả hết các vị ra. Nhờ vậy mà người dùng thưởng thức được ngay hương vị khi còn nóng.

Những ưu điểm của cách pha cà phê AeroPress
Những ưu điểm của cách pha cà phê AeroPress

Hướng dẫn cách pha cà phê AeroPress chi tiết nhất

Việc pha cà phê AeroPress cần tuân theo các bước cụ thể và lần lượt. Người dùng làm theo các hướng dẫn sau đây:

Dụng cụ pha chế gồm những gì?

 • Phin pha cà phê loại Aero Press
 • Giấy lọc
 • Cà phê khoảng 15 đến 20 gram
 • Nước nóng

Thực hiện pha cà phê AeroPress như thế nào?

 • Bước 1: Làm ấm phin pha Aero Press và giấy lọc với nước đun sôi bằng cách rót nước ấm qua các dụng cụ đó.
 • Bước 2: Chèn giấy lọc đó vào trong nắp nhựa rời của bộ phận phin
 • Bước 3: Đem xay nhuyễn lượng cà phê đã chuẩn bị. Sản phẩm xay cần lưu ý là xay vừa phải, mịn hơn so với loại thường được lọc qua phễu lọc Dripper.
 • Bước 4: Cho cà phê vào 2 ống phin đã được lắp sẵn và đổ một lượng nước lượng nước (nhiệt độ khoảng 85- 95 độ) vào phin, sau đó sử que tay khuấy cho cà phê được ngấm nước tốt hơn. Người dùng đợi khoảng 30 giây, cho thêm 160ml nước sôi nữa. và đợi trong vòng 1 phút.
 • Bước 5: Sau khi đã hết 1 phút, sử dụng các que tay để khuấy giúp cho cà phê có thể được tan và hòa quyện tốt hơn trong nước.
 • Bước 6: Sử dụng nắp và giấy lọc đã chuẩn bị ở bước 7 xoáy chặt vào phin.
 • Bước 7: Thực hiện nhanh tay úp toàn bộ phin theo chiều ngược lại rồi đặt cố định ở bình đựng có miệng rộng phù hợp. Quá trình này này người dùng xoay một cách nhẹ nhàng nếu như đẩy dễ. Đồng thời vẫn tiếp tục ấn xuống để nước thấm xuống.
 • Bước 8: Khi đã chiết xuất hết nước, chúng ta tiến hành tháo bình đựng ra và đẩy lõi thêm một lần nữa. Bước này giúp cho các bã cà phê được đẩy hết ra ngoài và có thể vệ sinh dễ dàng, nhanh chóng.

Những hướng dẫn trong bài viết chắc chắn sẽ phần nào giúp các bạn có thể pha cà phê AeroPress một cách đơn giản nhất, nhưng vẫn rất chất lượng. Cùng bắt tay ngay vào thực hiện thôi! 

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *