Nằm lòng cách trộn cà phê ngon để pha cà phê ngon

Posted by

Trộn cà phê là một trong những phương pháp được nhiều quán áp dụng để cho ra đời một ly cà phê tuyệt hảo nhất. Bạn có thắc mắc lý do tại sao người ta lại trộn cà phê không? Trộn cà phê được những lợi ích gì và nên trộn cà phê theo tỉ lệ như thế nào để được ly cà phê thơm ngon nhất? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này. Nào, chúng ta cùng tìm hiểu cách trộn cà phê ngon với Blog Cà Phê nhé.

Nằm lòng cách trộn cà phê ngon để pha cà phê dễ dàng hơn
Nằm lòng cách trộn cà phê ngon để pha cà phê dễ dàng hơn

Tại sao lại phải trộn cà phê?

Hiện nay trên thị trường có khoảng trên dưới 20 loại cà phê khác nhau. Chúng khác nhau về màu sắc, khác biệt về hương cũng như là vị. Bởi thế việc trộn hai hay là nhiều loại cà phê lại với nhau sẽ giúp cho những hương vị của cà phê được phối trộn lại hoàn hảo, tạo nên một ly cà phê mới. Ly cà phê này vừa khắc phục được những nhược điểm của từng loại hạt cà phê mà còn tăng cường thêm những ưu điểm của chúng. Biết cách trộn cà phê ngon sẽ giúp cho quán của bạn tạo được một hương vị cà phê riêng ấn tượng với người tiêu dùng hơn đấy.

Tại sao lại phải trộn cà phê?
Tại sao lại phải trộn cà phê?

Ngoài ra, nếu bạn phối trộn hương vị cà phê hợp lý thì đó còn là một cách để bạn giảm chi phí cho một tách cà phê, vẫn thu được lợi nhuận lớn mà vẫn đảm bảo là cà phê nguyên chất 100%. Nếu bạn chỉ dùng mỗi thứ hạt đắt tiền cho ly cà phê của mình thì bạn sẽ phải tăng giá tiền cho mỗi sản phẩm cà phê bán ra, việc này có thể làm giảm bớt khách hàng của bạn mà hương vị cũng kén chọn người tiêu dùng nữa. Bởi vậy hãy cân nhắc thật kĩ lưỡng cho những bước tiếp theo nhé.

Cách trộn cà phê mà bạn cần phải biết

Trên thế giới nói chung và tại nước ta nói riêng thì pha trộn nhiều nhất giữa hai loại hạt là Arabica và Robusta. Vị chua thanh và thơm của hạt Arabica phối cùng vị đậm đà của Robusta sẽ giúp cho hương vị cà phê được cân đối, hơn nữa lại hòa quyện đầy đủ cả hương và vị của hai loại hạt.

Cách trộn cà phê ngon và đơn giản nhất hiện nay đó là trộn hai loại hạt này với nhau. Đương nhiên là vẫn còn những cách trộn cà phê cầu kì khác, cơ mà trộn hai loại hạt như thế này đã đủ để có một tách cà phê chất lượng và được người dùng khen ngợi rồi. Trong 100% bột cà phê sẽ có 45% cà phê Arabica và 55% cà phê thiên về Robusta. Tùy thuộc vào từng gu riêng, thích nhiều chua hơn hay là thích vị đậm đà đắng trên đầu lưỡi hơn thì sẽ xê dịch tỉ lệ cho hoàn hảo nhất.

Công thức làm cho cách trộn cà phê ngon trở nên đậm đà hơn.

Để tăng hương vị đậm đà của cà phê, bạn nên biết tới một tip rất hay ho được nhiều người áp dụng này. Đây thực chất là một cách dùng để gia giảm vị chua có trong cà phê, thế nhưng nếu bạn sử dụng ít thì sẽ giúp cho hương vị cà phê vẫn đủ đầy mà lại thêm phần đậm đà trên môi. Sau khi hoàn tất công đoạn trộn cà phê, bạn hãy cho thêm vài hạt muối tinh vào. Chắc chắn rằng bạn sẽ ngạc nhiên với công dụng hoàn hảo của nó đấy, tin chúng tôi đi.

Công thức làm cho cách trộn cà phê ngon trở nên đậm đà hơn
Công thức làm cho cách trộn cà phê ngon trở nên đậm đà hơn

Ngoài tỉ lệ pha trộn như vậy còn có nhiều cách thức pha trộn khác mà bạn nên biết. Pha trộn cà phê dành cho đối tượng phụ nữ khác với pha trộn cà phê dành cho phái mạnh. Và đương nhiên cà phê dành cho fan bóng đá cũng sẽ khác hương vị cà phê để uống giải khát rồi. Hãy để ý và quan tâm đến người tiêu dùng của mình là ai, mình hướng tới đối tượng khách hàng như thế nào để có cách trộn cà phê ngon nhất và tuyệt vời nhất nhé. Chúng tôi tin bạn sẽ làm được.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài chia sẻ của Mamascafe về cách trộn cà phê ngon. Ngoài bài viết này, chúng tôi còn có những bài viết rất hay khác về cà phê mà bạn có thể tham khảo. Nếu thấy bài viết này có ích hãy chia sẻ nó tới những người xung quanh để họ thêm hiểu về cà phê nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *