Ưu điểm nổi trội của café nguyên chất

Posted by

Café nguyên chất luôn có những dư vị và độ ấn tượng cao hơn hẳn loại café thông thường. Nếu như bạn chưa thể phân biệt được đâu là nguyên chất và đâu là đã qua chế biến thì hãy đọc tiếp bài viết này của Blog Cafe. Chúng tôi sẽ so sánh và đưa ra cho bạn những đặc điểm nổi trội của sản phẩm. Để từ đó mà bạn trở thành một người chuyên nghiệp và sành sỏi về café hơn.

Ưu điểm nổi trội của café nguyên chất so với những loại café thông thường
Ưu điểm nổi trội của café nguyên chất so với những loại café thông thường

Khái niệm về café nguyên chất

Loại café nguyên chất là café được chế biến 100% từ hạt café. Đây là những loại hạt đảm bảo không pha hay độn thêm các nguyên liệu như bắp rang, cơm cháy… Bởi thế mà dư vị của loại café này rất ngon và sánh mịn. Tùy theo từng loại sẽ có những cách ủ rượu hay là ủ bơ để cho ra đời những loại café chất lượng khác nhau. Bởi thế mà không phải cứ là Coffe nguyên chất thì vị sẽ được nhân bản giống với lúc đầu.

Những ưu điểm nổi trội của cafe nguyên chất

Nhận biết về bột cafe nguyên chất

Những ưu điểm nổi trội của café nguyên chất so với các loại café thông thường
Những ưu điểm nổi trội của café nguyên chất so với các loại café thông thường

Trước khi tiến hành pha, ủ café, bạn nên quan sát đến bột Coffe nguyên chất để đưa ra nhận định. Bột Coffe nguyên chất sẽ mịn, tơi xốp và hạt nhỏ đều. Nếu bạn có hai mẫu café ở nhà thì hãy thử làm thí nghiệm vui sau để nhận định rõ ràng. Bạn múc mỗi loại café một muỗng rồi thả vào hai cốc nước khác nhau. Đối với loại bột nguyên chất nhỏ mịn, và nhẹ, do đó chúng cho khuynh hướng tự nổi lên trên. Đối với loại café thông thường nhiều chất độn thì những hạt độn đó sẽ bị chìm xuống dưới. Ngoài ra bạn có thể phân biệt được những hạt độn đó bởi khi xay kĩ thì chúng cũng không thể đều và nhỏ như café được.

Nếu để ý kĩ, bạn hoàn toàn có thể tự nhận định ra đâu là nguyên chất và không nguyên chất nhờ vào màu. Màu của Ca Phê nguyên chất sẽ là nâu đậm vô cùng óng ả. Màu của những phụ gia độn vào thì sẽ có hơi hướng khác biệt rõ rệt. Khi rang chín, màu của ngô trộn sẽ có màu đen đậm, điều này cũng giúp làm cho ly café trở nên đen hơn. Còn đậu trộn khi rang chín lại có màu nâu đục ngả vàng, để cạnh café hoàn toàn khác. Do đó nếu bạn thấy gói café mình mua có nhiều phần màu vàng thì có thể là đã trộn đậu, còn nếu nhiều phần đen đậm đặc thì đó là đã trộn ngô.

Nhận biết về nước của Coffe nguyên chất

Thức uống Cà Phê nguyên chất không có màu đen như là những loại café ngoài quán thường gặp. Loại café này sẽ mang đến thức uống có màu nâu vô cùng đẹp và óng ả. Nếu bạn đem ra nắng sẽ thấy hiện lên màu như là hổ phách, thả thêm đá vào thì sắc nâu lại càng lung linh hơn. Vì trong hạt café không có chứa nhiều tinh bột, do đó mà nước café cũng lỏng tương tự như loại nước thông thường.

Nhận biết về hương thơm của Coffe nguyên chất

Nếu sành sỏi về các loại café thì bạn mới có thể phân biệt được đâu là cafe nguyên chất. Mùi hương của chúng vô cùng thanh cao và dịu dàng vương vấn. Không mạnh mẽ và sộc thẳng vào mũi như là nhiều loại café khác. Nếu pha một ly nguyên chất và khuấy đều, hương thơm của nó sẽ khiến cho bạn dễ chịu và thư thái hơn hẳn.

Nhận biết về vị của Coffe nguyên chất

Nhận biết về vị của café nguyên chất
Nhận biết về vị của Coffe nguyên chất

Vị của cafe nguyên chất là sự hòa hợp giữa vị đắng nhẹ xen lẫn với vị chua thanh thuần. Mùi vị tan ra trên đầu lưỡi và vương vấn hương thơm, tạo nên những cảm giác vô cùng dễ chịu và thoải mái với người thưởng thức. Tuy nhiên nhiều người lại không thấy thích thú với vị ngon của Coffe nguyên chất này, đó là do họ đã uống quen những loại café đậm đặc mùi vị và đắng đậm. Hãy tìm đến với vị ngon của loại café chất lượng để tự cải thiện gu thưởng thức của bản thân nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết của chúng tôi về Cafe nguyên chất. Mong rằng các bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về loại café chất lượng như thế này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *